CÔNG TY NHỰA MIỀN TRUNG TỔ CHỨC DU LỊCH CHO CBNV 2017

Từ ngày 8-10/12/2017 vừa qua, được sự quan tâm tạo điều kiện của Giám đốc Công ty, BCH Công đoàn Công ty cổ phần Nhựa miền Trung tổ chức đợt tham quan du lịch 2017 cho 35 CBNV Công ty nhằm tạo điều kiện cho CBNV nghỉ ngơi sau những ngày làm việc, giao lưu đoàn kết giữa các phòng ban, nhà máy. Đợt này Công ty tổ chức cho người lao động tham quan các địa danh tại các tỉnh Nam miền Trung. Tại Quảng Nam tham quan Tượng đài mẹ Thứ, chứng kiến những hi sinh mất mát của những người mẹ Việt Nam anh hùng bất khuất, trung hậu đảm đang; lần lượt tiễn chồng và những người con ra đi không ngày trở về, hy sinh vì nền độc lập, giải phóng dân tộc.
Tại Quảng Ngãi, đoàn tham quan Khu lưu niệm cố thủ tướng Phạm Văn Đồng, một trong những nhà lãnh đạo chủ chốt của Đảng qua nhiều giai đoạn.
Tại Quy Nhơn, đoàn tham quan khá nhiều địa danh: Xem cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, với chiều dài gần 2,5km: đó là cầu Thị Nại bắt qua bán đảo Phương Mai nối liền với Khu kinh tế Nhơn Hội. Tiếp đó là khu dã ngoại Trung Lương, nơi được mệnh danh là đảo Jeju của Việt Nam. Rồi Eo Gió, một ghềnh đá quanh năm lộng gió. Nét đặc trưng của Eo Gió là đá và nước với phong cảnh hoang sơ, hùng vĩ. Sự bào mòn của nước và gió đã tạo nên một eo biển tuyệt đẹp với nhiều hang như hang Kỳ Co, hang Ba Nghé, hang Dơi. Đứng trên Eo Gió, phóng tầm mắt ra xa, chiêm ngưỡng bao quát cả vùng biển bao la rộng lớn, đắm say lòng người.
Viếng Tịnh xá Ngọc Hòa, chiêm ngưỡng tượng Phật đôi cao nhất Việt Nam. Trong đó có một tượng hướng về phía Nam – màu vàng, một tượng hướng về phía Bắc - màu bạc, là nơi mà ngư dân đi biển gửi gắm lời cầu mong cho người thân giong buồm thuận lợi.
Về với Ghềnh Ráng Tiên Sa, với quần thể sơn thạch chạy sát biển, đá chất trập trùng, thành rạng, thành ghềnh hết sức hấp dẫn. Nơi đây đoàn tham quan vẻ đẹp của Bãi tắm Hoàng Hậu, dốc Mộng Cầm, đồi thi nhân, gắn liền với tên tuổi của Hàn Mạc Tử, thi sĩ tài danh bạc mệnh, nhà thơ vang bóng một thời với nhiều áng thơ tình bất hủ. Tham quan Tháp Đôi là di tích văn hóa Chăm độc đáo trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Về với miền đất võ Tây Sơn lần này, CBNV đã được tham quan Bảo tàng Quang Trung, dâng hương Điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt và các văn thân võ tướng: với niềm tự hào và cảm phục về ba vị anh hùng áo vải cờ đào Quang Trung Nguyễn Huệ, Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ; thưởng thức màn trình diễn trống trận và võ thuật Tây Sơn hào hùng.
Nhân dịp này, công ty tổ chức sinh nhật cho 3 CBNV sinh trong tháng 12 .
Chuyến đi đã để lại trong mỗi CBNV thật nhiều niềm vui và kỷ niệm.

Các bài viết khác