CÔNG TÁC AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA MIỀN TRUNG

Là đơn vị chuyên sản xuất Cáp Quang, Ống nhựa, Ống và bồn Composites với hơn 100 CNLĐ, trong đó có nhiều người làm các công việc nặng nhọc, có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ nên hoạt động sản xuất ở Công ty CP Nhựa miền Trung tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNLĐ, cháy nổ. Vì vậy, công tác an toàn luôn được Công ty quan tâm hàng đầu và lấy con người là trọng tâm để thực hiện mọi giải pháp ATLĐ.

Để đảm bảo an toàn, Công ty đã xây dựng quy định về ATLĐ nhằm mục đích hướng dẫn người lao động thực hiện đúng quy định của nhà nước và tạo dựng thói quen ứng xử văn hoá với công tác này.

Tại các nhà máy đều treo bảng khẩu hiệu về ATLĐ. Hệ thống các quy trình, quy định về công tác kỹ thuật, an toàn đều được thực hiện đầy đủ như đặt các biển cấm, biển báo, nội quy quy trình vận hành máy móc thiết bị… được treo tại vị trí dễ thấy.

Ở các khu vực đông người lao động… đều sử dụng các hình thức tuyên truyền trực quan như treo, dán các pano, áp phích, tờ rơi, có nội dung thiết thực, dễ hiểu và có tính chất tác động tốt cho người lao động với công tác an toàn.

Bên cạnh đó, Công ty cũng cập nhật các thông tin, hình ảnh về công tác ATVSLĐ-PCCN lên các bảng tin để CNLĐ biết và phòng tránh, rút kinh nghiệm.

Tuyên truyền để nâng cao ý thức, huấn luyện để nâng cao kỹ năng.

Tháng 07/ 2017 Công ty CP Nhựa miền Trung đã mời báo cáo viên của Trung tâm Huấn luyện Kỹ thuật An toàn khu vực 3 huấn luyện ATLĐ định kỳ cho 50 CBNV, trong đó vận hành máy móc hoặc làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn là 41 người; cán bộ quản lý là 9 người.

Cải thiện điều kiện, môi trường làm việc

Bên cạnh công tác tuyên truyền, tập huấn, Công ty đã đầu tư đầy đủ các trang thiết bị BHLĐ cho CNLĐ như quần áo BHLĐ, mũ, giầy, găng tay vải, găng tay cao su, khẩu trang,  …

Công tác bồi dưỡng chế độ độc hại, khám sức khoẻ cho người lao động được đơn vị thực hiện nghiêm túc.

Hàng năm đơn vị đều tổ chức đo kiểm tra môi trường lao động tại nơi làm việc. Cùng với đó là các biện pháp kỹ thuật nhằm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc đơn vị đã thực hiện như: Cơ giới hoá tự động các công đoạn sản xuất; đầu tư máy móc thiết bị, trang bị hệ thống thông gió như quạt mát tại các vị trí có người lao động làm việc, mở cửa sổ, hoa gió các mái nhà xưởng sản xuất tạo sự thông thoáng, lắp đặt các hệ thống hút bụi, hút mùi, hệ thống phun sương cải thiện môi trường làm việc…

Nhằm đảm bảo chặt chẽ ATLĐ, hàng tháng, Công ty còn tổ chức kiểm tra công tác ATVSLĐ-PCCN tại hiện trường sản xuất định kỳ một lần, tại các nhà máy cũng đều tổ chức kiểm tra, giám sát thường xuyên về ATVSLĐ-PCCN, qua đó phát hiện những sai phạm, tồn tại để khắc phục, xử lý kịp thời…

Các bài viết khác